Tai phau thuat mui

Thủng đầu mũi sau khi phẫu thuật mất hơn trăm triệu

Bỏ ra 110 triệu đồng để nâng mũi, vài tháng sau, chị Hà phải nhập viện vì đầu mũi thường xuyên mưng mủ, chảy máu và đau nhức.

Ngày 8/1, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã nhận được thông tin về chị Hà, 31 tuổi, đến nâng mũi tại một viện thẩm mỹ ở quận 1 sau đó bị biến chứng nhiễm trùng phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, giữa năm 2014, người phụ nữ này đến cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn nâng mũi do bác sĩ Hàn Quốc thực hiện. Hai bên thỏa thuận chi phí 110 triệu đồng, đóng trước 53 triệu tiền cọc. Tưởng được mổ tại TP HCM, song chị Hà phải ra cơ sở của thẩm mỹ viện này ở Hà Nội.

Sau khi mổ, chị Hà đến TP HCM tái khám thì không gặp bác sĩ mà chỉ có nhân viên của cơ sở này trấn an, khuyên uống kháng sinh. "Sửa mũi phải mất vài tháng mới ổn định", cô nhân viên
thích.

Đến khi thấy mũi sưng đỏ, kèm chảy mủ và đau nhức, chị Hà quay lại khám thì được tư vấn đóng thêm tiền để ra Hà Nội mổ lại. Vì lo lắng tình hình nghiêm trọng hơn, khách hàng không đồng ý. Chị lần lượt đến khám tại các bệnh viện có uy tín tại TP HCM với kết quả chẩn đoán mũi bị nhiễm trùng tại vị trí nâng sửa gây thủng đầu mũi. Bệnh nhân sau đó nhờ bác sĩ tại một bệnh viện công lập tháo bỏ thanh silicon giúp nâng cao mũi và mảnh sụn được thẩm mỹ viện cấy ghép.

Nhận được phản ánh của khách hàng, ngày 6/1, đại diện cơ sở thẩm mỹ đã gặp gỡ chị Hà, nhận lỗi về việc nhân viên tư vấn không rõ và cũng cho rằng một phần do chị đã không đến tái khám đúng hẹn. Hai bên đã đạt được thỏa thuận sau khi thẩm mỹ viện đồng ý hỗ trợ chi phí điều trị nhiễm trùng và phí nâng mũi cho chị này. "Họ gợi ý sẽ phẫu thuật sửa sai miễn phí sau 6 tháng nhưng tôi rất lo và chắc sẽ không trở lại", chị này nói.

Cũng theo chị Hà, dù đã được các bác bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ghép da mũi nhưng đầu mũi chị sau khi rút thanh silicon vẫn còn để lại một lỗ thủng. "Mỗi lần ra ngoài phố hoặc gặp ai đó tôi đều phải mang khẩu trang", người phụ nữ nói.

"Dù hai bên đã đồng thuận cách giải quyết nhưng chúng tôi vẫn phải vào cuộc làm rõ do cơ sở này nhận làm dịch vụ cho khách hàng trên địa bàn TP HCM", đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM nói và cho hay cơ sở này từng một lần bị phạt 15 triệu đồng do

bá sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt nhưng chưa được xác nhận nội dung từ cơ quan chức năng
Sau 2 tháng nâng mũi bằng chỉ, da của chị Thúy bị hoại tử do nhiễm trùng và phải nhập viện điều trị.

PGS.BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cho biết vừa lấy 26 sợi chỉ ra khỏi mũi của bệnh nhân (22 tuổi, ở TP.HCM).

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị hoại tử, thủng da vùng sống mũi do nâng mũi bằng chỉ. Bệnh nhân đã được bác sĩ phẫu thuật lấy hết chỉ ra khỏi mũi và làm sạch vết thương đang nhiễm trùng. Chị Thúy cho biết 2 tháng trước chị đã làm thủ thuật nâng mũi này tại một spa ở đường Bửu Đình, quận 6, TP.HCM, với giá 5 triệu đồng.

Theo bác sĩ Hùng, khoa thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân bị tai biến sau khi đi làm đẹp tại spa. Các bệnh nhân cho biết giá nâng mũi ở các cơ sở này từ 5-15 triệu đồng.

"Spa chỉ được phép chăm sóc ngoài da, không có chức năng thủ thuật, phẫu thuật nâng mũi, không có phòng phẫu thuật vô trùng và bác sĩ có tay nghề chuyên môn làm. Đa số cơ sở này hoạt động chui, không được cơ quan có thẩm quyền chuyên ngành y tế cấp phép", bác sĩ Hùng nhấn mạnh
Đối với ca sĩ, một trong những chủ đề được bàn tán nhiều là việc phẫu thuật thẩm mỹ. Vì tính chất thường xuất hiện trước công chúng, dù là ca sĩ mới , hay là một tên tuổi được thị trường chú ý, người ta luôn có thể tạo ra sự chú ý về bản thân bằng những thông tin liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.đã từng có một tiền lệ, một người mẫu khi mới lấn sân ca sĩ đã trở thành ngôi sao nổi bật khi công khai toàn bộ việc phẫu thuật thẩm mỹ của mình và sau đó bằng "tài năng" của bản thân đã khiến cho làng giải trí nhốn nháo với các sản phẩm âm nhạc liên tục bị phê bình vì kém chất lượng. Nghĩa là, phẫu thuật thẩm mỹ trở thành cái cớ, làm đòn bẩy cho những người kém về tài năng vin vào để gây ra sự thu hút với công chúng.
Tuy nhiên, nếu ở một góc nhìn ngược lại, thì không phải ai cũng lấy phẫu thuật thẩm mỹ để biến mình thành đề tài gây chú ý. Bản thân những người phụ nữ luôn có sự duy mĩ riêng, nhất là trong lĩnh vực giải trí, ý thức làm đẹp và hoàn thiện mình trước khán giả còn là đặc thù tính chất nghề nghiệp. Nếu một nghệ sĩ có tài năng, hiểu sâu sắc về phẫu thuật thẩm mỹ thì không có lí do gì để làm mới, nâng cao hình ảnh của bản thân. Tuy nhiên, vì những lí do khác nhau từ dư luận, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ có sự thay đổi rõ ràng trên cơ thể nhưng vì những lí do nhạy cảm, họ không thừa nhận hoặc có những cách trả lời không đúng bản chất câu hỏi.

Lệ Quyên, một trong 10 người đẹp từng được báo giới "liệt kê" trong danh sách những mỹ nhân của Showbiz có dính tới "nghi án" vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ. Suốt những năm qua, cô đã tạo dựng cho riêng mình một hình ảnh sang trọng, chỉn chu và cẩn thận, kín đáo những vấn đề riêng tư để nhằm tạo được sự tôn trọng từ khán giả thông qua hình ảnh và sản phẩm của mình. Đứng trước vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, Lệ Quyên hoàn toàn không che chắn như các người đẹp khác. Được hỏi về vấn đề này, Lệ Quyên đã vui vẻ trả lời:

"Trong một năm, tôi được hỏi câu này khoảng 20 lần, kể cả những người thân, bạn bè của tôi đôi khi cũng bị thắc mắc, nhưng Quyên là một người không bao giờ lạm dụng, đặc biệt là tôi ý thức được cái đẹp. Tôi luôn luôn nói rằng, mình không phải là một người phụ nữ đẹp, mà tôi chỉ là người phụ nữ có duyên thôi.

Chính vì vậy, tôi không phải người cầu toàn hay muốn bóp méo những gì tôi đang có. Ví dụ, cái miệng, cái mắt, chân mày, khuôn mặt, tóc ... tất cả những gì ở con người tôi đều là tất cả. Có một thứ tôi thay đổi, và cũng là duy nhất, vì tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi, đó là cái mũi của tôi. Tôi không phải là người không dám đối diện vào sự thật, nhưng đó là cái duy nhất tôi thay đổi thôi, để mình đẹp hơn, hoàn thiện hơn trong mắt mọi người".